HEIS1BA02 - Bakstur

Í þessum áfanga er höfuðáherslan lögð á bakstur. Áhersla er lögð á undirbúning, framkvæmd og frágang við bakstur. Nemendur fá þjálfun í sjálfstæðum vinnubrögðum og samvinnu við aðra nemendur.

Þekkingarviðmið

Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:

  • hvernig unnið er eftir uppskriftum/verklýsingum
  • að hægt er að leita uppskrifta á fjölbreyttan hátt
  • hvernig hægt er að baka á einfaldan hátt
  • notkun helstu mælitækja, áhalda og tækja í eldhúsi
  • góðum og skipulögðum vinnubrögðum í eldhúsi
  • mikilvægi hreinlætis við bakstur.

Leikniviðmið

Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:

  • baka kökur, brauð og útbúa aðrar veitingar
  • nálgast uppskriftir á fjölbreyttan hátt
  • vinna eftir uppskriftum
  • vinna á skipulagðan hátt í eldhúsi
  • nota helstu áhöld og tæki í eldhúsi á öruggan hátt
  • viðhafa hreinlæti við bakstur
  • leggja á borð og ganga frá eftir borðhald.

Hæfniviðmið

Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:

  • baka kökur og brauð eða útbúa aðrar veitingar
  • nýta tæki og áhöld í eldhúsi við matargerð
  • sýna góða umgengni og hreinlæti við matargerð
  • fara eftir almennum öryggisatriðum við eldhússtörf
  • finna uppskriftir eftir ólíkum leiðum
  • sýna sjálfstæði í vinnubrögðum
  • ganga frá áhöldum og hráefni sem hefur verið notað.